5 Lý Do Mẹ Bầu Nên Tập Yoga

Hãy cùng mình khám phá 5 lý do tại sao các bẹ bầu nên tập yoga trong hành trình mang thai của mình nhé :

1. Các bài tập yoga nhẹ nhàng , chậm rãi phù hợp với cơ thể của mẹ bầu

Cơ thể mẹ bầu thường rất nhạy cảm, mệt mỏi và khá nặng nề trong khi mang thai nên các bài tập đòi hỏi sự nhanh nhẹn , phải dùng lực nhiều sẽ không phù hợp. Sự nhẹ nhàng, chậm rãi và chú trọng vào hơi thở trong các động tác yoga là sự lựa chọn hàng đầu cho các mẹ bầu.

2. Giảm đau lưng

Mỗi ngày cảm nhận sự phát triển và lớn lên của bé  là một trải nghiệm tuyệt vời của tất cả những người mẹ, nhưng những điều tuyệt vời ấy thường đi đôi với chứng đau lưng âm ỉ trong suốt quá trình thai nghén của mình. Lý giải cho việc này là do trọng lượng của bé vô tình tạo áp lực lên vùng lưng dưới của mẹ và làm cho mẹ thường xuyên bị đau lưng , đặc biệt là ở ba tháng cuối thai kỳ.

Những động tác yoga nghiêng lườn và vặn xoắn nhẹ nhàng giúp thư giãn các nhóm cơ vùng lưng và xương chậu, giúp cải thiện chứng đau lưng kinh niên của mẹ bầu.

3. Giúp hơi thở nhẹ nhàng và dễ dàng hơn

Những bài tập luyện thở trong yoga không những giúp cho mẹ bầu làm chậm lại nhịp thở ” nhanh hơn bình thường” của mình, mà nó còn giúp thư giãn toàn bộ cơ thể và tâm trí sau mỗi bài tập.

4. Giúp sự liên kết giữa mẹ và bé sâu sắc hơn

Những động tác yoga nhẹ nhàng, chậm rãi đặc biệt tập trung vào hơi thở của mẹ và sự chuyển động của bé, bạn sẽ cảm nhận được sự kết nối  diệu kỳ của “tình mẫu tử “.

5. Giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn

Sự hạn chế trong tư thế ngủ sẽ phần nào ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ trong suốt 9 tháng mai thai của mẹ bầu, chính vì lẽ đó sự thư giãn và những động tác yoga nhẹ nhàng sau một ngày dài làm việc , sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Bài viết từ Yoga Time With Thao Le
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email

Đăng ký khóa học Yoga

Bạn vui lòng nhập thông tin bên dưới đây chính xác để Thao Le Yoga sớm liên hệ lại nhé!